A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH COVIT 19 TẠI TRƯỜNG MẦM NON ĐỒNG THÁI HUYỆN BA VÌ

CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH COVIT 19

TẠI TRƯỜNG MẦM NON ĐỒNG THÁI HUYỆN BA VÌ

Những ngày qua, Việt Nam cùng với các quốc gia trên thế giới đang nỗ lực phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) gây ra - COVIT 19.

Những thông tin về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) gây ra liên tục được cập nhật trên các phương tiện thông tin đại chúng. UBND Huyện  Ba Vì, Trung tâm Y tế huyện Ba Vì, phòng GD&ĐT Ba Vì  tổ chức các hội nghị tuyên truyền về tình diễn biến tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) gây ra trên thế giới và tại Việt Nam; đồng thời tập huấn về công tác phòng chống dịch dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona, không để dịch lây lan.

Ngày 30/01/2020, học sinh quay trở lại trường sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Trong 02 ngày 30, 31 tháng 01 năm 2020, nhà trường theo dõi sát sao sĩ số học sinh và điều tra rõ lý do đối với những học sinh nghỉ học. Nhà trường đã chủ động thực hiện những biện pháp tuyên truyền đến học sinh, về tình hình dịch bệnh và cách phòng chống dịch bệnh bằng các hình thức: qua loa phát thanh của nhà trường, slide trình chiếu trong giờ sinh hoạt lớp ngày 30 và 31 tháng 01 năm 2020, phát tờ rơi, dán tại các phòng học; thông tin đến cha mẹ học sinh qua tin nhắn, thư điện tử và facebook của trường.

Trong thời gian học sinh nghỉ học để phong tránh dịch bệnh lây lan (từ 3/02/2020) nhà trường liên hệ chặt chẽ với cha mẹ học sinh để nắm bắt tình hình sức khỏe của học sinh và phối hợp quản lý con ở nhà, tránh tiếp xúc chỗ đông người.

Công tác vệ sinh môi trường cũng được nhà trường thực hiện thường xuyên. Ngày 10/02/2020 nhà trường phân công các thầy cô giáo lau vệ sinh khử khuẩn bằng dung dịch cloramin B toàn bộ các phòng học, phòng bộ môn, và các phòng làm việc và vệ sinh toàn trường. Ngày 20/02/2020, nhà trường tiếp tục lau vệ sinh khử khuẩn bằng dung dịch nước tẩy rửa theo hướng dẫn của Trung tâm Y tế huyện Ba Vì, Tram y tế xã Đồng Thái. Hằng ngày, nhà thường thực hiện quét dọn vệ sinh, giữ môi trường và các phòng học luôn thông thoáng.

 

                                     

 

 

Sau khi nhận được công văn hỏa tốc số 151/SGDĐT-CTTT ngày 02/02/2020 về việc triển khai các biện pháp chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona gây ra trường Mn Đồng Thái đã thông báo đến tất cả các bậc phụ huynh cho các cháu nghỉ học từ 03-08/02/2020 để phòng bệnh.

Ngay sáng 03/02/2020 BGH trường MN Đồng Thái đã xây dựng kế hoạch phòng chống dịch bệnh. Nhà trường đã kết hợp với trạm y tế  xã Đồng Thái nhận thuốc cloramin b để cho các CBGV,NV phun, lau chùi, rửa đồ dùng đồ chơi bằng cloramin b đảm bảo an toàn khi các cháu quay lại trường học. Nhà trường cũng thực hiện nghiêm túc chế độ báo cáo hàng ngày về PGD, tuyên truyền cách phòng chống dịch bệnh đến các bậc cha mẹ học sinh cũng như nâng cao nhận thức trách nhiệm của của mỗi cá nhân để chủ động tích cực phòng chống và kiểm soát dịch bệnh để bảo vệ sức khỏe của bản thân và cộng đồng bằng cách thông tin trên các website, trang thông tin của nhà trường, mạng facebook, zalo...

           

 


Tập tin đính kèm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 11
Tháng trước : 365