Cần chuẩn bị cho trẻ quay trở lại trường học

📣📣🍀🍀 CẦN CHUẨN BỊ GÌ KHI CHO BÉ QUAY TRỞ LẠI TRƯỜNG HỌC SAU KỲ NGHỈ KÉO DÀI

Để việc đến trường trở nên dễ dàng và không gây áp lực với bé, Quý Phụ huynh có thể lưu ý một số vấn đề sau:

1. CHUẨN BỊ TÂM LÝ CHO BÉ
Thời gian nghỉ kéo dài có thể khiến cho các bé mất tập trung trong việc học hành. Phụ huynh cần trò chuyện với bé, cùng bé lập thời gian biểu sinh hoạt, sắp xếp đồ dùng học tập. Nếu bé không chịu quay lại trường lớp, hãy giúp bé tìm lại hứng khởi từ những câu chuyện vui ở trường học, về những kiến thức hay và cả những người bạn thân của bé ở trường.

2. TRANG BỊ KỸ NĂNG CẦN THIẾT
Do tình hình dịch bệnh đang diễn biến rất phức tạp nên nhà trường mong sự phối hợp với phụ huynh thực hiện tốt quy định 5K để phòng chống dịch bệnh COVID 19.

💎 Phụ huynh có thể hướng dẫn bé thực hiện các hướng dẫn của Bộ Y tế trong việc phòng chống dịch bệnh COVID 19:
💎 Tập cho bé thói quen đeo khẩu trang; sử dụng khẩu trang có độ dày nhất định để vừa giúp bé dễ thở, vừa có khả năng bảo vệ tốt.
💎 Rửa tay sạch sẽ trước và sau khi ăn hoặc chạm vào thức ăn, sau khi đi chơi ở bên ngoài, sau khi hắt hơi hoặc ho, sau khi đi vệ sinh… bằng xà phòng.
💎 Trước khi đi học, gia đình cần kiểm tra thân nhiệt của con. Nếu bé có biểu hiện của ốm, sốt, ho, khó thở thì phải nghỉ ở nhà, thông tin cho nhà trường được biết và liên hệ với cơ sở y tế. Có thể, đây chỉ là biểu hiện của cảm cúm thông thường, nhưng bệnh cũng có thể lây lan cho các bạn học khác.
❌ Nếu trẻ có dấu hiệu sốt,ho,khó thở cần để trẻ ở nhà để tiện theo dõi và chăm sóc.

3. TĂNG CƯỜNG SỨC ĐỀ KHÁNG CHO BÉ

💎 Một hệ miễn dịch khỏe mạnh giúp bé phát triển tốt nhất, chống lại cảm lạnh, cúm và cách bệnh lây nhiễm qua đường hô hấp khác.
💎 Bé nên ăn nhiều thực phẩm lành mạnh, bổ dưỡng như trái cây, rau củ quả, thịt, cá, trứng, sữa… đủ 4 nhóm (bột đường, chất đạm, chất béo, vitamin và chất khoáng). Ăn chín uống sôi.
💎 Bé cần uống đủ nước, từ 1,5 – 2 lít nước mỗi ngày.
💎 Cho bé ngủ đủ giấc, ngủ trước 10h tối.
💎 Giữ ấm cơ thể cho bé khi đến trường.
💎 Dạy bé thói quen tập thể dục thường xuyên…

🔻🔻 GIỮ KẾT NỐI GIỮA PHỤ HUYNH VÀ NHÀ TRƯỜNG

💎 Để bé có một môi trường học tập an toàn và khỏe mạnh, gia đình cần thường xuyên kết nối với nhà trường, giáo viên để có những thông tin kịp thời nhất. Thường xuyên cập nhật sức khỏe của trẻ với giáo viên chủ nhiệm để bảo vệ sức khỏe bản thân và cộng đồng.
💎 Thực hiện nghiêm túc công tác 5k của Bộ Y tế bằng việc đeo khẩu trang và rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn trước khi vào trường học.

Chúc Quý Phụ Huynh và gia đình luôn mạnh khoẻ và thành công. Chúc các con có những tuần học mới thật an toàn và bổ ích.

Cần chuẩn bị cho trẻ đến trường sau thời gian nghỉ phòng chống dịch covid 19