KẾ HOẠCH Tổ chức hoạt động hè 2022 trường mầm non Đồng Thái

Tổ chức hoạt động hè 2022

Căn cứ kế hoạch số: 662B/KH- BCĐ ngày 25 tháng 5 năm 2022 của BCĐ hoạt động hè học sinh năm 2022 về kế hoạch tổ chức hoạt động hè cho học sinh năm 2022 ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Ba Vì;

Xét tình hình thực tế của trường mầm non Đồng Thái;

Để tổ chức tốt các hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ trong hè và chuẩn bị điều kiện tốt cho năm học 2022 - 2023. Trường mầm non Đồng Thái xây dựng kế hoạch hoạt động hè  năm 2022 như sau:

1. Mục đích:

- Nhằm phối hợp giữa nhà trường với gia đình để chăm sóc giáo dục trẻ trong thời gian nghỉ hè với phương châm chăm sóc giáo dục trẻ “Chơi mà học, học bằng chơi”

- Nâng cao ý thức, trách nhiệm của nhà trường, gia đình và xã hội trong việc chăm sóc, quản lý, giáo dục học sinh trong dịp hè năm 2022.

- Thực hiện việc đáp ứng nhu cầu của phụ huynh muốn gửi trẻ trong dịp hè để thực hiện tốt công việc xã hội.

2. Yêu cầu:

- Việc tổ chức hoạt động hè cho trẻ thực hiện theo nguyên tắc tự nguyện trên tinh thần tăng cường tuyên truyền, vận động khuyến khích các em học sinh tham gia có sự ủng hộ của cha mẹ học sinh.

- Khi tổ chức các hoạt động phải đảm bảo an toàn, phù hợp với tình hình thực tế của địa phương và công tác phòng chống dịch Covid- 19.

- Các hoạt động giáo dục tại các nhóm, lớp trong nhà trường được tổ chức trong dịp hè chỉ được ôn lại các nội dung giáo dục đã được học nhằm tạo tâm thế phấn khởi cho trẻ trước khi bước vào năm học mới.

II. NỘI DUNG HOẠT ĐỘNG:

1. Nguyên tắc:

+ Đảm bảo công tác quản lý, quản trị nhà trường của Ban Giám hiệu, duy trì sổ trực hè (thời gian, người trực, chất lượng công việc,...). Đảm bảo an toàn về thể chất, tinh thần cho trẻ ở mọi lúc mọi nơi, không để xảy ra bất kỳ vụ việc vi phạm quy định tại trường.

+ Quan tâm chế độ chính sách đối với cán bộ, giáo viên, nhân viên. Phân công giáo viên, nhân viên thực hiện tốt công tác chăm sóc nuôi dưỡng giáo dục trẻ.

+ Thực hiện chế độ thu chi cần thỏa thuận với phụ huynh và được sự đồng ý của các cấp quản lý.

+ Đảm bảo sĩ số trẻ/ lớp theo quy định.

+ Phụ huynh có con đang học ở trường, nhu cầu gửi con trong hè phải có đơn xin học hè.

2. Thời gian hoạt động:

- Bắt đầu từ ngày 02/6/2022 đến ngày 29/7/2022

- Số ngày dạy trong tuần: 05 ngày

(Từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần, nghỉ 2 ngày thứ Bảy và Chủ nhật)

- Giờ đón trẻ từ: 7 giờ 00 đến 7giờ 30; giờ trả trẻ: 16giờ 30 đến 17giờ